Là mẫu thẻ thông minh phổ biến nhất, in thẻ từ chiếm phần lớn trong tổng số lượng thẻ nhựa đang được sử dụng hiện nay. Thẻ từ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngân hàng, thẻ mua sắm, visa và quản lý doanh nghiệp.

Thẻ từ là gì?

Như chúng ta đã biết, thẻ từ là những chiếc thẻ nhựa thông thường chất liệu PVC nhưng có gắn một dải băng từ ở mặt sau của thẻ. Dải băng từ này có từ tính và có thể tương tác với các thiết bị đọc/ghi thẻ và thay đổi nội dung dữ liệu. Dải băng từ này dùng để lưu trữ thông tin của chủ thẻ. Thẻ từ hiện nay chiếm phần lớn trong tổng số lượng thẻ đang sử dụng trên thị trường hiện nay, tập trung ở các lĩnh vực: ngân hàng, tín dụng, visa và quản lý doanh nghiệp.

Các ứng dụng tuyệt vời của in thẻ từ

In thẻ nhân viên

In thẻ nhân viên bằng thẻ từ sẽ mang lại 2 lợi ích cho công ty: Vừa quản lý được nhân viên, chấm công, chấm giờ làm; vừa tạo nên sự chuyên nghiệp, hiện đại, nét riêng cho công ty, doanh nghiệp. Theo những nhà tâm lý học, đeo thẻ nhân viên không những tạo cho nhân viên ý thức được vị trí của mình, nhắc nhở nhân viên thực hiện nội quy, quy định của công ty tốt hơn so với những công ty không có thẻ.

in-the-tu

In thẻ ngân hàng

Ngân hàng là một trong 4 trụ cột tài chính của đất nước, do vậy mà từng thứ tiểu tiết đời thường nhất như thẻ ngân hàng cũng như tài khoản cá nhân cũng phải được bảo mật tuyệt đối. Khác với thẻ cảm ứng, thẻ từ có khả năng bảo mật tốt hơn nhiều do đầu đọc thẻ từ cần được tiếp xúc trực tiếp mới có thể thao tác với dữ liệu trong thẻ. Nhìn vào sự phát triển của ngành ngân hàng, hệ thống mày ATM và hàng triệu chiếc thẻ ngân hàng cá nhân thì chắc bạn đã hiểu được vai trò to lớn của in thẻ từ đối với cuộc sống.

In thẻ ra vào

Hiện nay có khá nhiều cơ quan làm việc và các chung cư cao cấp áp dụng quẹt thẻ từ dành cho hoạt động ra vào. Điều này giúp các cơ quan chấm công và chấm chuyên cần, sự đúng giờ của nhân viên; ban quản lý các tòa nhà cũng kiểm soát được ai ra vào thang máy để hạn chế trộm cắp, tệ nạn,…

the-tu-cao-cap

In thẻ tín dụng mua sắm

Hình thức mua hàng tín dụng, mua hàng ghi nợ bằng thẻ tín dụng từ lâu đã rất phát triển ở các nước trên thế giới. Tuy vậy mà ở Việt Nam, thẻ tín dụng mới đang đi vào giai đoạn khởi động, hứa hẹn một tương lai rất phát triển. In thẻ từ chất lượng cao cho lĩnh vực tín dụng khá thú vị. Khi thanh toán mà không có tiền mặt, khách hàng sẽ quẹt chiếc thẻ có dải băng từ vào máy đọc thẻ, mọi thông tin mua sắm và ghi nợ sẽ được đơn vị phát hành thẻ ghi nhận và xử lý. Còn việc của bạn, chỉ là xách đồ và đi về thôi!

Xem thêm: Một số kỹ thuật in thẻ nhựa phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *